Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  115527   Ngày đăng: 08/04/2020    Khu vực: TPHCM  Lượt xem: 81

Vì sao khối trường công an mất ngôi tốp trên
Năm nay, thí sinh chưa hết bất ngờ vì điểm chuẩn khối trường công an lao dốc thì lại tiếp tục sửng sốt khi 2 trường công an hàng đầu đều thông báo xét tuyển bổ sung các ngành về nghiệp vụ công an.
Một giờ học tại Học viện Cảnh sát nhân dân /// WEBSITE HỌC VIỆN CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Điểm chuẩn giảm mạnh, phải tuyển bổ sung

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, nhìn chung mặt bằng điểm trúng tuyển của hầu hết các trường năm nay đều tăng nhẹ so với năm trước, thậm chí nhiều ngành điểm chuẩn tăng từ 3 - 5 điểm. Nhiều trường có ngành lấy tới 26 - 27 điểm, thậm chí trên 28 điểm.
Nhưng trong bối cảnh điểm chuẩn các trường ĐH tốp giữa và tốp trên đều tăng thì điểm chuẩn Học viện (HV) Cảnh sát nhân dân năm nay lại lao dốc, thậm chí đột ngột thấp ở một số tổ hợp với diện thí sinh nam. Tiêu biểu là điểm chuẩn ngành nghiệp vụ cảnh sát với nam miền Bắc tổ hợp A01 năm nay giảm hơn 7 điểm (năm ngoái 27,15). Với mức điểm chuẩn này, HV rơi xuống gần cuối danh sách những trường tốp giữa.
Trong số 3 cơ sở được tuyển sinh và đào tạo Đại học năm nay của ngành công an là HV Cảnh sát nhân dân, HV An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, chỉ có điểm chuẩn của HV An ninh nhân dân là khá hơn cả. Nhưng so với mặt bằng mức tăng điểm chuẩn của các trường ĐH trên cả nước năm nay thì điểm chuẩn của HV này có biểu hiện “thụt lùi”.
Bất ngờ hơn, sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1, cả 2 HV trên đều công bố xét tuyển bổ sung các ngành nghiệp vụ cảnh sát và an ninh, ngành y. Mặc dù các năm trước cả 2 HV đều phải tuyển sinh bổ sung, nhưng chỉ là đối với ngành y (gửi đi đào tạo ở trường ngoài); còn các ngành nghiệp vụ cảnh sát và an ninh có thể nói là chưa bao giờ có chuyện tuyển bổ sung, ít ra là kể từ khi Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi “2 trong 1” (từ năm 2015) đến nay. Còn năm nay, HV An ninh nhân dân phải tuyển bổ sung 5 chỉ tiêu ngành nghiệp vụ an ninh; HV Cảnh sát nhân dân tuyển bổ sung 53 chỉ tiêu ngành nghiệp vụ cảnh sát với diện thí sinh nam miền Bắc, nghĩa là số phải tuyển bổ sung chiếm 16,5% so với chỉ tiêu của diện tuyển sinh này.
Sự việc trên gây chú ý là bởi từ trước đến nay điểm đầu vào của khối trường công an thường cao nhất nước. Thực tế cho thấy điểm chuẩn các năm 2016, 2017, 2018 vào các trường công an đều ở diện “cao ngất ngưởng” so với mặt bằng điểm chuẩn tuyển sinh Đại học khối trường dân sự các năm đó.

Không cao nhất vì không có gian lận nữa ?

Trước một số ý kiến cho rằng do khối trường công an thay đổi cách xét tuyển (điểm thi chiếm 75% điểm xét tuyển, kết quả học bạ chiếm 25% điểm xét tuyển), vị cán bộ này nói: “Điểm học bạ có đáng bao nhiêu, vì điểm thi vẫn chiếm số lớn. Với lại điểm học bạ không ảnh hưởng gì, mà đa số điểm học bạ các em đều tốt.
Lý do chủ yếu là gian lận thi được khống chế nên điểm thi không còn cao”. Nhưng cũng theo vị cán bộ này, điểm chuẩn HV An ninh nhân dân vẫn giữ được mức cao, ít nhất là tương đương năm ngoái. Và số chỉ tiêu còn thiếu phải tuyển bổ sung cũng rất ít.
Còn thượng tá Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Đào tạo - HV Cảnh sát nhân dân, thì cho rằng do có sự thay đổi trong đề án tuyển sinh năm nay nên số nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển NV1 vào HV giảm đi khoảng 1/3 so với năm ngoái và đó là nguyên nhân khiến HV phải tuyển sinh bổ sung.
Ông Quang cũng cho biết thêm năm nay để đủ điều kiện xét tuyển vào các trường công an, thí sinh phải đạt yêu cầu mà Bộ Công an quy định về học lực các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) là trung bình trở lên, riêng các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường công an nhân dân đạt từ 7 điểm trở lên trong từng năm học. Đồng thời, Bộ Công an đặt ra điểm sàn trúng tuyển vào các trường công an, kèm theo yêu cầu không có bất kỳ môn nào trong tổ hợp môn thi được dùng để xét tuyển dưới 5 điểm. Điều này khiến cho số thí sinh đăng ký NV1 vào HV đã thấp, sau khi thi xong nhiều thí sinh còn rút NV1 nên lại càng thấp.
“Trong quá trình xét tuyển, chúng tôi không gặp vấn đề “ảo”. Nghĩa là 100% thí sinh trúng tuyển đều nhập học. Còn tuyển không đủ chỉ tiêu là do nguồn tuyển không còn, vì chúng tôi không thể hạ điểm chuẩn thấp hơn do phải đảm bảo các yêu cầu về ngưỡng đảm bảo chất lượng mà Bộ Công an quy định”, thượng tá Trần Hồng Quang nói.


Loại tin: Tin bán     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Tư Vấn, Hướng Dẫn
Khóa học Quản trị văn phòng (văn thư, lưu trữ) tại TPHCM
Khóa học Quản trị văn phòng (văn thư, lưu trữ) tại TPHCM  (65) Tin rao vặt 19/05 TOÀN QUỐC
Khóa Bồi Dưỡng Kế Toán Trưởng Hành Chính Sự Nghiệp
Khóa Bồi Dưỡng Kế Toán Trưởng Hành Chính Sự Nghiệp  (258) Tin rao vặt 19/05 TOÀN QUỐC
Nên Sử dụng công ty đòi nợ thuê hay giang hồ đòi nợ ở Bình Dương
Nên Sử dụng công ty đòi nợ thuê hay giang hồ đòi nợ ở Bình Dương  (27) Tin quảng cáo 29/03 Bình Dương
TP. HCM nhiều công ty đòi nợ: Số lượng có đi cùng chất lượng
TP. HCM nhiều công ty đòi nợ: Số lượng có đi cùng chất lượng  (25) Tin quảng cáo 28/03 TPHCM
Các bước đăng ký thành lập công ty  (31) Tin quảng cáo 25/03 TPHCM
Dịch vụ đăng ký và bảo hộ nhãn hàng uy tín khu vực SBlaw.  (37) Tin rao vặt 16/03 TPHCM
Học ngành Điều dưỡng ở đâu  (34) Tin rao vặt 28/02 Tỉnh thành khác
Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Sư Phạm Cho Giảng Viên Đại Học, Cao Đẳng
Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Sư Phạm Cho Giảng Viên Đại Học, Cao Đẳng  (297) Tin rao vặt 25/02 TOÀN QUỐC
Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Sư Phạm Cho Giáo Viên Trung Cấp Chuyên Nghiệp
Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Sư Phạm Cho Giáo Viên Trung Cấp Chuyên Nghiệp  (225) Tin rao vặt 25/02 TOÀN QUỐC
Bảng giá Chụp hình cưới Phim Trường Paris 2020 Suka Wedding - chụp hình cưới đẹp HCM  (41) Tin bán 19/02 TPHCM

Ads by www.raovatgiare.com
 Thông Tin Người Đăng
lamseoweb10@gmail.com
08/10/2019
 Tiện Ích
 Tin mới của zoomin
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
quangcaogiarevn vananpg
dungpc2002 vananpg
 Thống Kê
 › Tổng số chuyên mục:
130
 › Tổng số tin đăng:
35.307
 › Tổng số thành viên:
19.965
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
4
 › Khách tham quan:
36
 › Tổng cộng:
40

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

raovatdongnai.net thitruongmiennam.com | thitruongdongnai.net

, căn hộ đà nẵng,cho thuê căn hộ tại đà nẵng, cho thuê căn hộ hiyori garden tower, cho thuê căn hộ hiyori garden tower ,
Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.